Đốt lửa khi đi tảo mộ, làm cháy 6ha rừng

Chiều 21/4, tại  huyện Bảo Lâm, Cao Bằng xảy ra vụ cháy trên 6 ha rừng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do đồng bào địa phương đốt cây cỏ khi đi tảo mộ, gây cháy. 

Đám cháy rừng bùng phát chiều 21/4, tại khu vực Pác Kỉn, xóm Nà Pồng, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ khoảng 100 người tập trung phát đường băng cản lửa và chữa cháy.

Tuy nhiên do lực lượng mỏng, tiết trời hanh khô kèm gió lớn và địa hình phức tạp khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn và chỉ sau khoảng 30 phút, đám cháy đã lan ra các khu rừng khác thuộc địa bàn xóm Pác Pha của xã Lý Bôn và một diện tích nhỏ rừng của xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy rừng huyện Bảo Lâm đã huy động thêm gần 80 cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Hạt kiểm Lâm huyện và lực lượng dân quân cùng một số cán bộ các phòng, ban của huyện đến trợ giúp.

Đến cuối giờ chiều nay các lực lượng mới khống chế được đám cháy. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chính quyền địa phương cũng ra thông báo yêu cầu người dân nêu cao cảnh giác, ý thức hơn trong việc sử dụng lửa để đốt cỏ cây trên nương rẫy và đốt các loại cỏ khô, rác, vàng mã, thắp hương khi đi tảo mộ gần khu vực rừng cây, tránh hỏa hoạn xảy ra./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *