Đơn vị tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy uy tín tại Tuyên Quang

tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy uy tín, chuyên nghiệp tại Tuyên Quang nhưng chưa chọn được đơn vị phù hợp thì hãy tham khảo gợi ý tốt nhất dưới đây.

Nhu cầu thiết kế phòng cháy chữa cháy tại Tuyên Quang

Tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy là việc thực hiện tư vấn thông tin phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy điện, chung cư, toà nhà, khách sạn,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng đơn vị tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Tại Tuyên Quang, kinh tế, văn hóa và xã hội có xu hướng phát triển mạnh, đi đôi với việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các khu vui chơi giải trí, đồng thời tòa nhà cao tầng nhanh chóng mọc lên. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với việc tăng cao nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm các đơn vị chuyên nghiệp nhất để thiết kế và thi công hệ thống PCCC rất cần thiết.

tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy

Tìm hiểu những hạng mục cần có khi thiết kế phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện kịp thời đám cháy, gửi báo động để mọi người kịp thời di tản,  xử lý kịp thời đám cháy. Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những hạng mục cơ bản sau đây:

1. Hệ thống báo cháy

Đây là một trong những hạng quan trọng mà tòa nhà/chung cư nào cũng nên sử dụng và lắp đặt để đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống. Hệ thống thiết bị báo cháy bao gồm:

  • Thiết bị cảm biến khói: Có khả năng tự động nhận biết khói và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt chuông báo động. Thiết bị này được lắp đặt ở nhiều nơi, hoạt động 24/24h, dễ bảo trì và chi phí khá thấp.
  • Thiết bị đầu báo nhiệt: Cơ chế hoạt động của đầu báo nhiệt dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh. Cụ thể khi nhiệt độ ở nơi lắp đặt đạt đến ngưỡng xác định thì đầu báo cháy sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy. Thiết bị đầu báo nhiệt thường được lắp đặt ở các khu vực dễ cháy, có giá thành rẻ. Hiện nay, thiết bị này còn được tích hợp với phần mềm trên điện thoại thông minh vô cùng tiện ích.

tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy

2. Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy được chia thành 3 loại chính:

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng nước

Là hệ thống chữa cháy truyền thống được sử dụng trong tất cả các hệ thống chữa cháy hiện nay. Hệ thống này sử dụng công nghệ chữa cháy tự động với đầu phun nước luôn ở chế độ sẵn sàng trong mọi tình huống. Đầu sprinkler được lắp đặt với hệ thống báo cháy, khi có tín hiệu báo cháy, đầu phun sẽ tự động phun nước nhằm mục đích dập đám cháy, khắc phục đám cháy. 

Ưu điểm lớn nhất trong hệ thống chữa cháy sử dụng nước trong tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy đó là dễ dàng lắp đặt, chi phí tiết kiệm hơn. Song đây chỉ là phương án tạm thời, không thể dập tắt được các đám cháy có quy mô lớn.

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt

Là hệ thống dành cho những đám cháy từ chất dẫn là xăng dầu. Bởi nếu chữa cháy bằng nước sẽ làm cho đám cháy bùng phát to hơn. Khi sử dụng hệ thống bọt sẽ bao phủ tức thì bề mặt chứa xăng dầu, tách chất lỏng khỏi không khí và lửa, từ đó giúp dập nhanh đám cháy. 

Tuy nhiên, việc sử dụng bọt trong hệ thống chữa cháy có một vấn đề khiến đơn vị tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy “đau đầu” đó chính là khi nén bình đựng bọt, áp suất cao trong bình có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy này phải được tiến hành thường xuyên theo khuyến cáo.

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng khí

Là hệ thống phù hợp lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng, hoặc không gian có nhiều thiết bị điện tử, sử dụng khí CO2 lạnh để chữa cháy. Trong quá trình sử dụng bạn cần cẩn thận vì khí này dễ gây bỏng lạnh, suy hô hấp cho những người xung quanh.

Ngày nay các đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thường tư vấn cho khách hàng cân nhắc sử dụng hỗn hợp khí trơ (nitơ, carbon dioxide, agon) để dùng phòng cháy chữa cháy.  

Mỗi hệ thống phù hợp với tính chất khác nhau của các đám cháy hoặc các không gian lắp đặt. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy nào phù hợp hãy liên hệ Phòng cháy chữa cháy Hải Long để được hỗ trợ.

PCCC Hải Long – Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy đảm bảo mọi tiêu chuẩn tại Việt Nam

Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, Hải Long là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ dự án là các khu công nghiệp, nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại,… Các công trình với quy mô từ lớn đến nhỏ đều được PCCC Hải Long triển khai nhanh chóng, cam kết chắc chắn về tiến độ, hiệu quả.

Tuỳ vào yêu cầu từ khách hàng, nhu cầu sử dụng thực tế của từng dự án, PCCC Hải Long sẽ nghiên cứu, lên phương án và thiết kế PCCC thích hợp, an toàn nhất.

tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy

Tiện ích trong dịch vụ thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy mà PCCC Hải Long đem đến chính là:

  • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp lên bản vẽ thiết kế PCCC phù hợp cho từng công trình.
  • Thi công nhanh chóng đa dạng các loại hệ thống PCCC khác nhau như: hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, bơm chữa cháy,…
  • Cung ứng toàn bộ vật tư, thiết bị PCCC chính hãng, chất lượng cao.
  • Hỗ trợ toàn bộ các vấn đề liên quan đến pháp lý như thẩm duyệt thiết kế PCCC, kiểm định thiết bị PCCC, nghiệm thu PCCC,…
  • Báo giá cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết mời quý khách hàng liên hệ:

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY HẢI LONG – AN TOÀN CHO MỌI NHÀ

Địa chỉ: Số 246A, Trường Chinh, Tổ 14, P. Tân Hà, TP. Tuyên Quang

Hotline: 02076 55 88 99 – 0968 632 239

Email: ctyhailongtq@gmail.com

Fanpage: Phòng cháy chữa cháy Hải Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *